สมัครสมาชิก

Warhammer: Age of Sigmar สงครามแฟนตาซีแห่งคมดาบและเวทย์มนต์

WARHAMMER: AGE OF SIGMAR คือเกมโมเดลสงครามแฟนตาซียุคกลางที่คุณและเพื่อนๆจะได้ควบคุมกองทัพของเหล่านักรบ นักธนู ทหารม้า นักฆ่า  จักรกลสงคราม จอมเวทย์ อสูร ภูติผีปีศาจ สัตว์ประหลาด และพวกปีศาจจากต่างมิติ ทำสงครามห้ำหั่นกันบนสนามรบสุดอลังการ ซึ่งคุณจะได้สัมผัสถึง Hobby อันดับหนึ่งของโลกจากค่าย Games Workshop ประเทศอังกฤษ ประกอบโมเดลแต่ละตัว จัดท่าทาง อาวุธ ออกแบบตราธงประจำเผ่า/กอง และลงสีเสื้อผ้าหรือชุดเกราะของพวกมันในแบบที่คุณชื่นชอบ โดย WARHAMMER: AGE OF SIGMAR นั้น เล่าขานถึงเรื่องราวของเหล่าเทพอสูรสงคราม กองกำลังต่างๆ ตัวแทนของเหล่าเทพเจ้าที่ครอบครอง Mortal Realms ทั้ง 8 และเหล่าผู้รุกรานคือ CHAOS REALM ที่เปรียบเสมือนเงามืดที่สิงสถิตของเทพมารทั้ง 5 แห่งโลก WARHAMMER

GRAND ALLIANCE: ORDERพันธมิตรของเหล่านักรบแห่งความเที่ยงธรรม
ในอดีตกาลที่เทพ SIGMAR ได้เหวี่ยงค้อนอันศักดิสิทธฺ์ GHAL MARAZ ต่อสู้กับพวก CHAOS เขาได้พลาดพลั้งจนภพทั้ง 8 รวมถึงเหล่าพันธมิตรในอดีตได้ถูกทำลายแตกแยกกระจัดกระจายไปทั่ว เป็นเวลานานแสนนานที่เทพ SIGMAR ได้วางแผนตอบโต้ เขาได้รวบรวมพลังกำลังทั้งหมด สร้างกองทัพใหม่จาก AZYRHEIM SANCTUARY บนภพแห่งสวรรค์ ถือกำเนิดเป็นเหล่า STORMCAST ETERNALS เปิดประตูห้องโถงใหญ่เดินทัพไปทั่วทั้ง 8 ภพเพื่้อขับไล่พวก CHAOS ปกป้องประชาชนผู้บริสุทธ์และเชื่อมสัมพันธ์เหล่าพันธมิตรทั้งหมดให้กลับมาแข็งแกร่งดังเดิม!

STORMCAST ETERNALSดวงวิญญาณของเหล่าผู้กล้าจากทั่วทุก Mortal Realms ทั้ง 8 ภพ หล่อหลอมให้จุติขึ้นมาใหม่เป็นตำนานอมตะ พวกเขาคือนักรบแห่งความโกรธแค้นของเทพ SIGMAR ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเหตุผลเดียวเท่านั้น นั่นคือ “สงคราม”! เหล่า STORMCAST ETERNALS จะจุติลงมาสู่สนามรบพร้อมสายฟ้าฟาดจากภพแห่งสวรรค์ อาวุธของพวกเขาเปล่งประกายสวมใส่ชุดเกราะทำจากแร่ SIGMARITE ของแกนโลกเก่าที่ถูกพวก CHAOS ทำลาย สำหรับเหล่าประชาชนผู้บริสุทธ์ที่ได้พบเห็นพวกเขาเปรียบเสมือนเทวทูตที่ฟ้าส่งมาช่วยพวกเขาจากเงื้อมมือของพวกปีศาจ

เมื่อเหล่า STORMCAST ETERNALS ได้จุติลงมาบนโลกแห่งกายหยาบแล้ว พวกเขาจะมีตัวตน สามารถต่อสู้และจับต้องได้ จากจุดนั้น พวกเขาจะสามารถเดินทางข้ามระหว่างภพได้ด้วยประตู PORTAL ข้ามมิติ หรือต้องตายลงในสนามรบเพื่อที่ดวงวิญญาณจะได้ถูกส่งกลับไปที่ภพ AZYR แห่งสวรรค์เท่านั้น แต่ทว่า… การถูกหล่อหลอมแปลงสภาพร่างกายจากวีรชนให้กลายเป็น STORMCAST ETERNALS นั้นมีราคาที่แพงนัก ทุกครั้งที่พวกเขาล้มตายและถือกำเนิดขึ้นมาใหม่ พวกเขาจะสูญเสียส่วนหนึ่งของตัวตนในอดีตไป จิตใจและร่างกายของพวกเขาจะเปลี่ยนไปในรูปแบบที่แตกต่างกัน และถึงแม้ว่าพวกเขาจะเป็นนักรบที่แข็งแกร่ง แต่ภายในแล้ว พวกเขาก็ยังมีความเป็นมนุษย์อยู่ การสูญเสียความเป็นมนุษย์ไปเรื่อยๆนั้นคือสิ่งที่น่ากลัวยิ่ง 

SYLVANETHสายลมที่พัดผ่าน ร่มไม้ที่ปกคลุม หนามที่ทิ่มแทง รากไม้ที่ฉีกกระชาก หินผาที่บดขยี้ เถาวัลย์ที่รัดเกี่ยว เหล่า SYLVANETH คือจิตวิญญาณและความโกรธกริ้วของป่าไพรและธรรมชาติทั้งปวง พวกเขาถือกำเนิดขึ้นมาจากพลังของเทพ ALARIELLE, QUEEN OF THE RADIANT WOOD เชื่อมต่อถึงกันและกัน รวมเป็นหนึ่งเดียวผ่านบทเพลงแห่งวิญญาณ และไม่ได้มีความต้องการและการกระทำเหมือนกองกำลังทั่วไป พวกเขาไม่ได้ต้องการขยับขยายดินแดนหรือช่วงชิงสิ่งใดเหมือนมนุษย์ พวกเขาถูกขับเคลื่อนด้วยความต้องการที่จะปกป้องวงจรของสรรพสิ่ง ของธรรมชาติแห่ง Mortal Realms ทั้ง 8 ภพ พวกเขาต้องการชำระล้าง กำจัดสิ่งสกปรกที่ทำให้สรรพสิ่งต้องแปดเปื้อน 
ในยุค AGE OF MYTH ที่เทพ SIGMAR ผูกเชื่อมพันธมิตรไปทั่วทุกภพ เหล่า SYLVANETH นี้เองที่อาศัยอยู่ตามแหล่งธรรมชาติต่างๆทั่ว MORTAL REALMS และในยุคต่อมาคือ AGE OF CHAOS ที่พวกปีศาจบุกรุกมาทำลาย ในขณะที่ ALARIELLE ทำสงครามอยู่กับเทพ NURGLE แห่งความเน่าเปื่อย พวกเขาก็ต่อสู้จนตัวตายเพื่อปกป้องธรรมชาติและป่าไพร เหลือรอดชีวิตเพียงน้อยนิดตามสถานที่แหล่งธรรมชาติที่เหลือลมหายใจอันรวยรินเพียงเท่านั้น 

จากความพยายามยาวนานหลายชั่วอายุคนของเหล่า SYLVANETH ได้บังเกิดเมล็ดพันธุ์แห่งพลัง และในช่วงเวลาแห่งความมืดมิดนั้นเองที่เมล็ดพันธุ์นั้นได้ถือกำเนิดปาฏิหารย์ขึ้น ALARIELLE ผู้อุทิศตนต่อสู้เพื่อพลังแห่งชีวิตได้ถือกำเนิดขึ้นมาใหม่ในระดับพลังขั้นสูงสุด บัดนี้นางคือ ALARIELLE THE EVERQUEEN เทพีแห่งสงครามผู้ทรงพลังและลูกๆของเธอ เหล่า SYLVANETH ก็ต่างเฉลิมฉลอง แมกไม้งอกงามขึ้นมาเป็นเหล่าทหารหาญ ต้นไม้เติบโตสูงใหญ่สูงเสียดฟ้า บทเพลงท่วงทำนองแห่งชีวิตและวิญญาณ บทเพลงแห่งการแก้แค้นได้โหมกระหน่ำดังกระหึ่งขึ้นมาอีกครั้ง!

KHARADRON OVERLORDS
ณ ยอดเขาอันสูงชัน กองกำลังกลุ่มใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้น จากที่เก็บตัวมายาวนาน พวกเขากำลังซ่องสุมกำลังที่เข้มแข็ง เทคโนโลยี และอาวุธสงครามรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครพบเห็นมาก่อนใน Mortal Realms  พวกเขายึดถือกฎเกณฑ์ที่เข้มงวด เหล่า KHARADRON OVERLORDS ยกกองกำลังเรือเหาะขึ้นสู่ท้องฟ้า และหากไม่ได้กลับมาพร้อมทรัพย์สมบัติก็จะไม่กลับมาอีกเลย! 
กองเรือเหาะหุ้มเกราะของ KHARADRON OVERLORDS พุ่งทะยานบินฝ่าหมู่เมฆ ดุจฝูงปลานักล่าแห่งท้องทะเลลึก เรือเหาะของพวกเขาพุ่งตรงหาเป้าหมายก่อนที่ปืนใหญ่ทั้งหมดบนยานจะกระหน่ำยิงด้วยเสียงอันดังจนแก้วหูดับ กองเรือเหาะรุ่นปราดเปรียวจะโถมบินเข้าโจมตีศัตรูนำหน้ากองเรือหลัก พื้นแผ่นดินจะสั่นสะเทือนจากแรงระเบิดของระลอกการโจมตีที่ไม่จบไม่สิ้น เศษร่างของเหล่าศัตรูจะขาดกระจุยเป็นชิ้นๆกระเด็นกระดอนไปทั่ว และในช่วงสุดท้ายนั้นเองที่ยานแม่ IRONCLAD จะลดเพดานบินร่อนลงเลียบพื้นพร้อมปล่อยบันไดกล ซึ่งเหล่าทหาร ARKANAUT COMPANIES ผู้กล้าหาญก็จะกระโจนออกมาอาละวาด! 

เหล่า KHARADRON OVERLORDS นั้นคือเผ่าคนแคระที่มีเอกลักษณ์สูง หลังจากที่พวกเขาสามารถค้นพบความลับที่ซ่อนอยู่ในแร่ AETHER-GOLD และเทพ SIGMAR ได้หวนกลับมาตอบโต้ขับไล่เหล่า CHAOS ออกจาก MORTAL REALMS พวกเขาก็ละทิ้งบ้านเกิดในหุบเขาและออกโผบินไปสู่ท้องฟ้าทันที!  

FYRESLAYERS
ในป้อมปราการที่เต็มไปด้วยเปลวเพลิงในส่วนลึกที่สุดของขุนเขา เหล่า FYRESLAYERS ด้วยขวานในมือและพลังของเทพนักรบ GRIMNIR ไหลเวียนผ่านรูนทองคำที่ฝังอยู่บนร่างกาย พวกเขากู่ร้องส่งเสียงเรียกความฮึกเหิมเคลื่อนพลเข้าสู่สงคราม ผูันำของพวกเขา AURIC RUNEFATHERS สัมผัสได้ว่า ในยุค AGE OF SIGMAR นี้ ยังมีทองคำอีกมากมายรอคอยพวกเขาอยู่ นี่คือช่วงเวลาที่เหล่า FYRESLAYERS จะเชิดชูเทพเจ้าของพวกเขา ทำลายล้างเหล่าศัตรูให้สิ้นซากและทำคำสาบานของตนให้เป็นจริง! 

เหล่า FYRESLAYERS นั้นเชื่อว่า แร่ทองคำ UR-GOLD นั้นมีพลังของเทพ GRIMNIR สิงสถิตอยู่ตามตำนานที่เล่าขานกันมาแต่โบราณ เหล่า RUNEMASTERS ของเผ่าจะดึงพลังเวทย์มนต์จากแร่ UR-GOLD เหล่านี้มาสร้างให้กลายเป็นรูนอักขระต่างๆ และเมื่อพวกเขาตอกสลักรูนทองคำเหล่านี้ลงบนร่างกาย พลังของเทพเจ้าก็จะไหลเวียนเข้าสู่เส้นเลือด ร่างของพวกเขาจะเปล่งประกายสีทอง ปัดป้องคมหอกและอาวุธไม่ให้ทำอันตรายในระหว่างที่พวกเขาฟาดฟันเหล่าศัตรูด้วยขวานที่ทรงพลัง! 

นับแต่ยุค AGE OF MYTH มาแล้วที่เหล่า FYRESLAYERS ออกเดินทางจากบ้านเกิด ภพแห่งไฟ AQSHY ท่องไปทั่ว MORTAL REALMS เพื่อตามหา UR-GOLD พวกเขาจะขุดเหมือง รวบรวมแร่เหล่านี้จากอาณาจักรที่ล่มสลายต่างๆ รวมถึงเป็นทหารรับจ้างให้กับใครก็ได้ที่พร้อมจะจ่ายพวกเขาด้วย UR-GOLD ที่หายาก และเมื่อเหล่า FYRESLAYERS เอ่ยคำสาบานรับจ้างต่อสู้เพื่อใครแล้ว พวกเขาก็จะไม่มีวันผิดคำสาบานนั้นอย่างเด็ดขาด

SERAPHON
นานชั่วกัปชั่วกัลป์มาแล้วที่เหล่า SERAPHON ทำสงครามต่อสู้กับพวก CHAOS แต่วีรกรรมของพวกเขาไม่เคยถูกบันทึกไว้ ยามเมื่อยุค AGE OF SIGMAR มาถึง กองทัพสัตว์เลื้อยคลานของพวกเขาก็ปรากฎกายขึ้นจากสรวงสวรรค์เพื่อมาลงทัณฑ์ลูกสมุนของเทพแห่งความมืดเพื่อฟื้นฟูให้ MORTAL REALMS กลับสู่ความสงบสุขดังเดิม
ในอดีตกาลนานมาแล้ว SLANN และกองทัพ SERAPHON เหล่านี้เคยมีอาณาจักรอันยิ่งใหญ่ พวกเขาต่อสู้กับพวก CHAOS เพื่อปกป้องโลกที่เหล่า OLD ONES ได้ทอดทิ้งไปในยุคดึกดำบรรพ์ รอคอยวันเวลาที่ผู้สร้างเหล่านั้นจะกลับมาอีกครั้ง แต่ทว่า พวกเขาพลาดพลั้ง พ่ายแพ้ และถูกทำลายจนสิ้นเผ่าพันธุ์ไปพร้อมกับโลก เหลือรอดมาแต่ SLANN ซึ่งใช้พลังจิตยื้อชีวิตของตนเองเอาไว้ได้ 

เหล่า SERAPHON จะปรากฎกายในสนามรบจากการอัญเชิญของ SLAN STARMASTERS ซึ่งใช้จิตดึงพลังจากสรวงสวรรค์อันยิ่งใหญ่ “REMEMBERING THEM INTO EXISTENCE” หวนระลึกความทรงจำของตนเองถึงเผ่าพันธุ์พวกพ้องที่ถูกพวก CHAOS ทำลายโลกทิ้งในอดีตให้หวนกลับมามีตัวตนมีชีวิตอีกครั้ง กองกำลังเหล่านี้ไม่มีเลือดเนื้อ พวกเขาคือสิ่งมีชีวิตเวทย์มนต์ที่จุติขึ้นมาจากพลังของภพสวรรค์ AZYR
เมื่อเทพ SIGMAR ประกาศสงครามกับพวก CHAOS เพื่อกอบกู้ทุกสิ่ง SLANN เองก็พร้อมจะสนับสนุน กองกำลังสัตว์เลื้อยคลานมากมายมหาศาลถาโถมเข้าฉีกเหล่าศัตรูของพันธมิตรเป็นชิ้นๆ และเมื่อจบการต่อสู้ ร่างของพวกเขาก็อันตรธารหายไปในอากาศธาตุ เหมือนไม่เคยอยู่ตรงนั้นเลย…